Cập nhật cộng đồng Blockstack và bản tóm tắt hàng quý (13 tháng 6, 2018)

Dịch từ Blockstack Community Update and Quarterly Recap

 

Vài tháng qua Blockstack đã rất thành công trong sự phát triển hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung và cộng đồng các nhà phát triển mã nguồn mở (community of open source developers). Chúng tôi rất vui được chia sẻ thông tin cập nhật về những gì đã đạt được trong vài tháng qua.

Nếu bạn quan tâm đến việc giúp đỡ, chúng tôi đang tích cực xây dựng nhóm để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Blockstack hiện đang tìm kiếm các ứng cử viên mạnh mẽ để (a) tiếp thị chính và (b) tuyển dụng chính tại Blockstack Public Benefit Corp. Xem trang sự nghiệp để biết chi tiết.

Cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ và tham gia giúp xây dựng Internet 3.0.

Muneeb, Ryan và nhóm Khối lợi ích công cộng Blockstack.

Nội dung

Stacks blockchain testnet (thử nghiệm stack token trên blockchain)
SDK cho di động (Mobile)
Trải nghiệm on-boarding mới
Khởi chạy app.co
Cập nhật hệ sinh thái
Nhìn về phía trước

Stacks Blockchain Tested

Blocktack đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi, hỗ trợ phát triển ứng dụng và đổi mới trên đó. Về cơ sở hạ tầng cốt lõi, trọng tâm chính là triển khai Stacks blockchain network (cột mốc 1) và chúng ta đã có những tiến bộ đáng kể đối với nó. Chúng ta đã khởi chạy testnet của Stacks blockchain. Đây là bước đầu tiên để thực hiện Blockstack (Stacks) blockchain live. Nó hiện cho phép các nhà phát triển bắt đầu gửi và nhận Stacks tokens và đăng ký các tài sản số như namespaces and domains với Stacks. The Stack blockchain giờ đây chuyển sang giai đoạn kiểm tra và kiểm tra bảo mật – chức năng cốt lõi đã được triển khai trực tiếp trên testnet. Bạn có thể đọc thêm trên diễn đàn.

Mobile SDKs

Đối với 3,6 tỷ người dùng Internet để bắt đầu kết hợp các ứng dụng phi tập trung vào tương tác trực tuyến hàng ngày, họ cần trải nghiệm ứng dụng mới để có thể so sánh với trải nghiệm ứng dụng của họ ngày nay. Blockstack tập trung vào việc trang bị cho nhà phát triển các công cụ phù hợp để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Blockstack đã công bố bộ công cụ phát triển phần mềm di động cho iOS và Android. Điều này cho thấy tiềm năng mở rộng các ứng dụng phi tập trung ngoài máy tính để bàn (PC) và tiếp cận thị trường đang phát triển của người dùng thiết bị di động. Một trong những ứng dụng được xây dựng trên Blockstack, Stealthy, đang xây dựng ứng dụng di động và sẽ là một trong những ứng dụng nhắn tin di động phân cấp đầu tiên trên Blockstack. Bạn có thể tìm thấy bài đăng trên diễn đàn về bản phát hành SDK tại đây và video ra thông báo tại Token Summit tại đây.

Trải nghiệm on-boarding mới

Blockstack đã phát hành trải nghiệm on-boarding cho người dùng mới giúp giảm rào cản truy cập để tạo ID người dùng liền mạch. Trải nghiệm on-boarding này là một cải tiến đáng kể so với các lựa chọn thay thế có sẵn cho các nền tảng phân cấp. Blockstack đã cho phép người dùng mới tạo ID trên thiết bị di động mà không cần trả fee gì hết (Free). Người dùng có thể bắt đầu quá trình đăng ký từ ứng dụng gốc dành cho thiết bị di động (native mobile app), tạo ID trong ứng dụng đó và tiếp tục sử dụng mà không cần thoát khỏi trình duyệt web Điều này cũng cho phép người dùng mới trì hoãn bước ghi cụm từ (seeds) của họ.

Khởi chạy Universal Dapp Store

Blockstack tài trợ cho sự ra mắt của Universal Dapp Store gọi là app.co. App.co liệt kê và xếp hạng hàng trăm ứng dụng phân tán trên tất cả các dự án (Blockstack, Ethereum, EOS, Steem, v.v.) Dapp store hiện đang đóng vai trò tổng hợp các dapps có thể sử dụng cho trò chơi, mạng xã hội, năng suất và dịch vụ tài chính. Nó là một công cụ phát hiện cho các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên các nền tảng khác nhau và đưa ra với hơn 150 dapps. Bạn có thể đọc thêm chi tiết về thông báo tại đây. Dapp Store là sản phẩm số 3 trong ngày trên Product Hunt.

Cập nhật hệ sinh thái

Các chương trình tiền thưởng đã rất thành công giúp chúng ta trực tiếp khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Blockstack. Chúng tôi đã có một số ứng dụng phi tập trung xuất hiện từ tiền thưởng, bao gồm ứng dụng giao tiếp phi tập trung và thay thế cho WhatsApp hoặc Signal được gọi là Stealthy.im.

Blockstack hiện đang thử nghiệm nhiều kênh khác nhau để thu hút các nhóm phát triển tài năng cũng như các nhà đầu tư tập trung vào phát triển dapp.

1 triệu đô la cho các mạng xã hội. Blockstack Public Benefit Corporation đã chi ra 1 triệu đô la cho chương trình xây dựng dapp mạng xã hội. Chương trình này sẽ cấp cho 10 nhóm nhà phát triển 100.000 đô la để xây dựng bất kỳ loại mạng xã hội nào – chia sẻ ảnh, tiểu blog, diễn đàn, v.v. – trên cơ sở hạ tầng Blockstack. Ứng tuyển gần 200 nhóm và có hai nhóm đầy hứa hẹn đã xây dựng nền tảng mã hóa được nội dung của người dùng.

Blockstack đã cấp vốn cho các nhóm phát triển hàng đầu. Đến nay, Quỹ Blockstack Signature – nhánh tài trợ riêng của Blockstack – đã đầu tư 200.000 USD vào 7 teams hàng đầu. Quỹ Blockstack Signature được tạo ra để hỗ trợ các nhà phát triển không chỉ muốn xây dựng một ứng dụng – mà trở thành doanh nghiệp bền vững. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về Quỹ Blockstack Signature.

Blockstack đã đóng góp vào việc giáo dục các bên liên quan trong hệ sinh thái phi tập trung và bên ngoài nó.

Hội nghị thượng đỉnh Berlin. Chúng tôi tổ chức hội nghị thượng đỉnh nhà phát triển Blockstack lần thứ hai tại Berlin, thu hút 550 khách mời và bao gồm những diễn giả như Edward Snowden, Nick Szabo và Elizabeth Stark. Bạn có thể đọc về sự kiện và xem video trình bày tại đây.

Phần thưởng Tokens cho người đóng góp. Thông qua Chương Trình Phần Thưởng Cộng đồng được chính thức hóa, những người đóng góp và các nhà truyền bá Blockstack (Evangelist) bây giờ có thể được thưởng bằng tokens (phiếu thưởng có thể đổi sau này) cho các công việc họ hoàn thành, từ submitting pull requests cho đến cung cấp phản hồi cho người sáng tạo dapp. Hơn 500 thành viên cộng đồng đã tham gia chương trình phần thưởng bằng cách đóng góp mã (contribute code) hoặc hoàn thành các tác vụ (tasks) hoặc tạo hướng dẫn, v.v.

Media đề cập đến. Các ứng dụng hỗ trợ Blockstack và Blockstack được đăng trên báo chí, dẫn đến tăng lượt xem trang:

New York Times: Tech Thinks It Has a Fix for the Problems It Created: Blockchain
Washington Post: The new technology that aspires to #DeleteFacebook for good
Fortune: Meet the Blockchain Startup That Inspired HBO’s ‘Silicon Valley’ Season 5
WIRED: The Decentralized Internet is Here, With Some Glitches
Forbes: New Blockchain Fund With Winklevoss Backing Targets Facebook’s Business Model
CoinDesk: Blockstack Announces ‘Universal’ Dapp Store for the Decentralized Web

Blockstack đã mở rộng đội ngũ cốt lõi và tuyển dụng cho các vai trò quan trọng trong kinh doanh.

Chúng tôi thuê các vai trò quan trọng như: engineering, DevOps, operations, and product.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Blockstack’s Public Benefit Corporation đang hướng tới sự phát triển của hệ sinh thái, nhưng Blockstack cam kết tìm kiếm cách để ngày càng giống như một hệ sinh thái, và ít giống như một công ty truyền thống. Điều này bao gồm việc hình thành các pháp nhân mới (tức là các nhóm riêng biệt cho app.co), cải thiện sự tham gia toàn cầu và phân phối lãnh đạo trên nhiều vị trí hơn là chỉ những người sáng lập.

Nhìn về phía trước

Trong phần còn lại của quý 2 và quý 3, Blockstack đang tích cực làm việc để thực hiện Stacks blockchain live (tức là, mốc 1). Live Blockchain sẽ cho phép nhà phát triển gửi và nhận Token, đồng thời cho phép người dùng thực hiện các hoạt động như mua tài sản kỹ thuật số, namespaces, or subscriptions. Đây cũng là bước đầu tiên hướng tới việc triển khai khai thác phần thưởng ứng dụng (app-rewards mining), một cơ chế để thưởng cho nhà phát triển bằng Tokens cho các ứng dụng hoạt động tốt.

Dự án cam kết tuân thủ đầy đủ và làm việc trong phạm vi luật hiện hành để đạt được các mục tiêu này. Các nhà đầu tư hãy chờ thông tin sắp tới về cách Tokens sẽ được chuyển vào ví của họ khi hệ thống hoạt động thành công và khối genesis của Stacks blockchain được phát hành.

Hãy theo dõi để cập nhật thêm. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Token hoặc khởi chạy blockchain, vui lòng liên hệ qua token@blockstack.com.

 

 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.