TỔNG HỢP BUỔI MEETUP LẦN THỨ 7 TỔ CHỨC TẠI ALL IN STATION

Được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của anh em bên All in Station, nhóm BlockstackVN đã tổ chức buổi thành công buổi Meetup HỘI ĐÀM CÙNG CHUYÊN GIA CRYPTO.

Chúng tôi đã mời những chuyên gia:

 1. Mr. Tuấn Anh – Network Manager tại Yeah1 Network
 2. Mr. Duy – System Architecture at Miskre
 3. Mr. Gia – Programer/Miner
 4. Ms. Hillary Mỹ Phương Capital
 5. Ms. Thy — Dash Ambassador
 6. Mr. Hoàn – Quản lý tại ngân hàng Quân Đội
 7. Mr. Nguyễn Lộc – Blockstack Evangelist

 

Khởi động nhanh cho buổi giao lưu, anh Nguyễn Lộc là đại điện duy nhất của Blockstack ở Việt Nam đã lên giới thiệu về dự án Blockstack cho những người mới với nội dung như.

Gắn liền với công nghệ Blockchain đó là sự ra đời của Bitcoin, một loại tiền mã hoá đầu tiên và có giá trị lớn nhất hiện nay. Mặc dù đã có tuổi đời gần 10 năm, nhưng đến nay vẫn còn có những tranh luận trái chiều rằng Bitcoin có phải là bong bóng hay không, và liệu rằng Bitcoin có thể thay thế hoàn toàn Ngân hàng được hay không? Với bài thuyết trình về chủ đề Banking vs Bitcoin, anh Quốc Hoàn – một thành viên khác của Team BlockstackVN – đã chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này…

Tiếp theo Gia – System Engineer cũng đã có những chia sẻ rất hay về Bitcoin, Blockchain. Điểm nhấn trong bài diễn thuyết của Gia là Bitcoin là coin phi tập trung nhất hiện nay nhưng về mỗi khía cạnh nhỏ trong Bitcoin thì sức mạnh tập trung về nhóm nhỏ như 70% Bitcoin được đào tại Trung Quốc, một vài nhà phát triển (Devs) có sức chi phối rất lớn trong mã gốc Bitcoin, v.v.

Đại diện của Yeah1 NetWork bạn Tuấn Anh đã có những chia sẻ thú vị về “Yeah1 đang nghiên cứu Blockchain” và một số vần đề liên quan khác.

Trước khi bắt đầu vào phần hỏi đáp, Duy – Miskre Architecture đã nói đến sự liên quan của Bitcoin và Blockchain cũng như những khó khăn Crypto đang mắc phải.

Phần sổi nổi nhất chính là “hội đàm cùng các chuyên gia Ctypto” với những người rất giỏi về nhiều lĩnh vực như công nghệ, tài chính… đã cho mọi người thấy được nhiều góc nhìn trong bối cảnh thị trường Crypto và tài chính thương mại thế giới có nhiều biến động.

Trong buổi thảo luận các chuyên gia đã đưa ra những nhận định cũng như trả lời những câu hỏi của MC Loc Nguyen rất hay, cộng với sự tương tác của khán giả bên dưới hết sức sôi động vui vẻ..

Với các câu hỏi từ đơn giản đến hóc búa:

 • Bitcoin là gì?
 • ICO nghĩa là gì.
 • Những Players nào có thể tác động đến giá Crypto, ví dụ như Bitcoin.
 • Liệu có Project nào vượt Bitcoin trong tương lai (5 năm tới)
 • Thị trường Crypto và thị trường chứng khoán “giống và khác nhau” thế nào?
 • Tại sao thị trường Crypto đi xuống nhiều vậy?
 • ICO còn có tương lai hay không?
 • Vitalik nói rằng sẽ không có coin nào 1000x nữa đâu. Bạn nghĩ thế nào?
 • Cần làm gì để giúp phát triển cộng đồng Crypto Việt Nam?
 • Nếu chỉ được dùng 1 từ để nhắn gởi đến cộng đồng, bạn sẽ dùng từ gì?
 • v.v.

Ban tổ chức hết sức cảm động với sự có mặt đông đảo của khách tham dự. Hôm qua, trời mua rất to, lạnh lắm… Sự hiện diện của các bạn sưởi ấm cả không gian căn phòng.

Khi Hội Đàm kết thúc mọi người nán lại đôi chút giao lưu lấy số điện thoại của nhau và cùng suy nghĩ “chúng ta sẽ tổ chức những buổi tiếp theo nhé”.

 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.