Blockstack TEAM và dữ liệu

Tổng hợp dữ thông tin về Blockstack TEAM cũng như các dữ liệu khác được dịch từ https://blockstack.org/about

Thống kê

Hơn 3 năm hoạt động
Hơn 74.000 tên miền đã đăng ký
Hơn 7.000 thành viên trong cộng đồng nhà phát triển
4.000 thành viên cộng đồng Slack
Hơn 7.000 thành viên gặp mặt, với sự kiện trải dài 23 thành phố ở 12 quốc gia

Blockstack là công ty phúc lợi vì cộng đồng (Blockstack is a Public Benefit Corp)

Blockstack vừa là một dự án nguồn mở và là một công ty phúc lợi vì cộng đồng (PBC). Blockstack PBC cam kết đặt lợi ích cộng đồng hơn lợi ích cổ đông. Nhiệm vụ của Blockstack PBC là khởi tạo một Internet mở, phi tập trung. Blockstack PBC cam kết luôn để phần mềm Blockstack Core mở và hỗ trợ việc phi tập trung mạng Blockstack. Blockstack PBC đã có lịch sử dẫn đầu về phát triển giao thức Blockstack, trong tương lai sẽ tiếp tục làm việc với các bên khác để xây dựng một mạng phi tập trung hoàn toàn minh bạch và thích ứng.

Lịch sử

Blockstack được bắt đầu bởi Muneeb Ali và Ryan Shea vào năm 2013. Lần đầu tiên công khai một dịch vụ đăng ký tên miền (tên là Onename App) vào tháng 3 năm 2014 và công ty đã đi qua Y Combinator vào mùa hè năm 2014. Sau YC, công ty đã thực hiện một lần kêu gọi vốn do Union Square Ventures hỗ trợ. Công ty đã kết thúc Series A vào tháng 1 năm 2017, một lần nữa được dẫn đầu bởi Union Square Ventures, với các nhà đầu tư bao gồm Lux Capital, Naval Ravikant và Shana Fisher. Blockstack đã trở thành công ty phúc lợi vì cộng đồng vào tháng 9 năm 2017.

Giá trị Blockstack

Blockstack là một dự án mã nguồn mở với các nhà phát triển và cộng tác viên cốt lõi trên khắp thế giới, từ thành phố New York đến Hồng Kông. Chúng tôi tin rằng cộng đồng là một trong những tài sản lớn nhất của chúng tôi và nhóm tham gia với người dùng qua Slack, Github, Twitter và Diễn đàn Blockstack để xây dựng sản phẩm tốt nhất có thể.

Blockstack Team Values: (được bình chọn và quyết định hợp tác bởi nhóm)
Khiêm tốn
Extreme Ownership
Tư duy hợp tác
Possibilist
Mission-driven

TEAM

Muneeb Ali tiến sĩ từ Princeton về hệ thống phi tập trung và có giảng về điện toán đám mây ở đó. Anh đã đi qua Y Combinator và được trao tặng học bổng J. William Fulbright.

Ryan Shea nghiên cứu kỹ thuật tại Princeton, đã đi qua Y Combinator, và được xuất hiện trên Forbes trẻ thành công dưới 30 tuổi. Anh đã viết một số thư viện mã nguồn mở phổ biến trong cryptography và các blockchains

 

Jude Nelson lấy bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Princeton và là thành viên cốt lõi tại PlanetLab, nhận giải ACM Test of Time Award cho phép thử nghiệm và triển khai quy mô hành tinh. Nghiên cứu của anh bao gồm các hệ thống lưu trữ diện rộng và CDN. Hơn 10 năm sử dụng Vim

Aaron Blankstein gia nhập đội ngũ kỹ thuật Blockstack từ một nền tảng học thuật, hoàn thành luận án tiến sĩ vào năm 2017. Nghiên cứu tiến sĩ của anh đã mở rộng một loạt các chủ đề, chủ yếu tập trung vào hiệu suất và bảo mật ứng dụng web. Anh đã làm việc trong các hệ thống theo dõi lưu lượng thông tin, thuật toán lưu trữ, trình biên dịch và mật mã áp dụng. Hơn 10 năm sử dụng Emacs.

 

Larry Salibra đồng sáng lập Pay4Bugs, một nền tảng phân tích bảo mật và kiểm tra phần mềm, và là thành viên sáng lập của Hiệp hội Bitcoin tại Hồng Kông. Tác phẩm của anh đã phơi bày rò rỉ dữ liệu cá nhân trong app Tantan (bản copy Tinder của Trung Quốc), và cách Apple kiểm duyệt các ứng dụng ở Trung Quốc.

Gina Abrams học ngành Tâm lý và Khoa học Xã hội tại Đại học Binghamton. Trước đây, cô đã dành hai năm để tuyển dụng kỹ thuật, trong thời gian đó cô đã hỗ trợ rất nhiều công ty khởi nghiệp tại New York trong nhiệm vụ quan trọng của DevOps, SRE và Security.

 

Patrick Stanley học Kinh tế và Tâm lý học tại Johns Hopkins, và là nhân viên đầu tiên theo đuổi dữ liệu khởi nghiệp cho vay Earnest bán cho Navient với giá 155 triệu đô la vào năm 2017. Trong vai trò tăng trưởng, anh đã giúp từ 1 đến 200 nhân viên và đi từ $ 0 đến $ 2B rong vòng 3 năm.

 

Ken Liao học kỹ thuật máy tính tại Đại học Waterloo và đồng sáng lập thị trường thương hiệu thời trang, PR-A-PO. Anh đã thiết kế và xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị di động được giới thiệu là Ứng dụng mới xuất sắc nhất trên App Store của Apple.

 

Sebastian Dunkel nhận bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ học và Truyền thông của Đại học Heidelberg (Đức) và Đại học Brighton, Vương quốc Anh. Trước khi gia nhập đội ngũ Blockstack, anh đã làm việc trong nội địa hóa và hỗ trợ sản phẩm cho Apple, Vimeo, và Master & Dynamic.

Shannon Voight thúc đẩy sự kiện và các chương trình tiếp thị tập trung vào sự phát triển và mở rộng của Blockstack. Trước khi gia nhập Blockstack vào năm 2017, Shannon đã dành hơn 11 năm để rèn luyện kỹ năng của mình với tư cách là nhà sản xuất chương trình và sự kiện, quản lý tài năng và chiến lược gia thương hiệu tại Condé Nast và Time Inc.

 

Xan Ditkoff gia nhập Blockstack với thế mạnh trong vốn cổ phần tư nhân, ngân hàng đầu tư và quân đội. Anh đam mê kích thích, tăng trưởng và mở rộng các hệ sinh thái ứng dụng thông qua vai trò của mình và với Quỹ Chữ Ký.

Ariella Steinhorn là đối tác truyền thông của Blockstack.Trước đây cô đã lãnh đạo các công tác truyền thông và chính sách công tại Managed by Q. Thêm nữa, cô từng nắm giữ một số vị trí truyền thông tại Uber, và là một nhà soạn nhạc ở Washington, DC.

 

Jesse Soslow là đối tác hoạt động của Blockstack. Trước Blockstack, anh dẫn đầu hoạt động tại Everwise, một công ty khởi nghiệp SaaS được hậu thuẫn bởi Sequoia, và làm việc với tư cách là luật sư giao dịch công nghệ cho một công ty luật quốc tế lớn. Jesse nhận bằng tiến sĩ và B.A., trong môn toán, cả từ Đại học Pennsylvania.

Mitchell Cuevas là đối tác tiếp thị của Blockstack. Trước đây, anh đã tiếp thị Marketing tại UP Global (Startup Weekend, Startup Digest, Startup Week) trước khi gia nhập đội ngũ sản phẩm tại Techstars. Anh giám tuyển Martech Digest, tư vấn tại Cove Group, và chạy ScreenChecker.

 

Jeff Domke dẫn đầu sản phẩm tại Blockstack. Trước đây anh là CPO và là người đầu tiên thuê tại CompStak (phân tích bất động sản), nơi anh đã giúp phát triển cơ sở người dùng 125x, thuê 50 thành viên trong nhóm và kêu gọi 22 triệu tài trợ. Trước đây anh cũng đồng sáng lập Signal (CX analytics) và Capsule.me (tin nhắn người tiêu dùng).

Hank Stoever là kỹ sư tại Blockstack, làm việc trên các công cụ dành cho nhà phát triển và các sản phẩm hướng đến người tiêu dùng. Trước đây, anh đã từng là kỹ sư cho một loạt các công ty khởi nghiệp, bao gồm cả nhà phát triển hàng đầu cho Startup Digest.

 

Thao-Nguyen Le là đối tác của People và Operations tại Blockstack, hỗ trợ những người đồng sáng lập và nhóm với việc tổ chức, quản lý dự án, hợp tác nhóm và truyền thông nội bộ. Trước khi gia nhập, cô đã lãnh đạo các hoạt động trong các tổ chức truyền thống như Farmshelf (công nghệ sinh học trong nhà), AntiGravity Fitness và Vietnam Heritage Center.

Virginia Hickox là một đối tác kỹ thuật Blockstack, tập trung vào DevOps, phát triển các dịch vụ và cơ sở hạ tầng cho trang web phân cấp. Cô có bằng Kỹ sư điện từ RPI, và trước đây từng là Kỹ sư hoạt động để tiếp cận thị trường mở cho điện năng. Cô quan tâm đến quyền riêng tư thông tin và dân chủ trong thế giới kỹ thuật số.

 

Elizabeth Thys là một đối tác hoạt động Blockstack. Trước Blockstack, cô đồng sáng lập limeSHIFT, một cơ quan sáng tạo để hỗ trợ con người, địa điểm và mục đích, nổi lên từ sự hợp tác giữa MIT Sloan School of Management và MIT Department of Urban Studies and Planning. Cô nhận bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí tại Đại học Tufts và bằng MBA của Trường Quản lý MIT Sloan

Shreyas Thiagaraj là một đối tác kỹ thuật Blockstack, làm việc trên các công cụ phát triển và thiết bị di động. Anh mạn trong việc phát triển sản phẩm cho các ứng dụng xã hội khác nhau, và đã từng xây dựng các công cụ phát triển cho các ứng dụng di động tại Microsoft. Khi không làm việc, bạn có thể tìm thấy anh ta trong cuộc săn tìm sô-cô-la nóng nhất thế giới.

 

Mary Anthony gia nhập Blockstack với tư cách là một kỹ sư tài liệu. Cô đã đồng sáng lập một CRO, các nhóm được quản lý, phát triển cơ sở hạ tầng triển khai tài liệu và các giao diện người dùng được thiết kế. Kinh nghiệm của cô bao gồm phát triển nội dung cho nguồn mở, nghiên cứu lâm sàng, công nghệ container, phần mềm bảo mật, phần mềm tình báo kinh doanh, phần mềm điều khiển nguồn từ xa và quản trị hệ thống.  Khi rảnh rỗi cô thường nghiên cứu nghệ thuật tượng trưng, đi bộ đường dài và chạy theo đường mòn.

Michael Freedman là một giáo sư hệ thống phân tán tại Princeton. Anh được trao giải thưởng Tổng thống nghề nghiệp sớm (PECASE), Học bổng Sloan, và nghiên cứu của ông đã dẫn đến các sản phẩm thương mại và các hệ thống triển khai tiếp cận hàng triệu người dùng hàng ngày.

 

 

JP Singh nhận bằng tiến sĩ từ Đại học Stanford và đứng đầu cơ quan về cơ sở hạ tầng và ứng dụng có thể mở rộng. Anh là giám đốc của chương trình CTO Princeton, phục vụ trong hội đồng quản trị của 8×8, Inc., và đã là một nhà tư vấn cho Intel, Microsoft và Chính phủ Hoa Kỳ.