[Series làm nhiệm vụ – nhận stack] Phần 0 – Giới thiệu về phần thưởng cộng đồng Blockstack

Chào các bạn, mặc dù tại thời điểm viết bài Blockstack chưa ra stack (token của Blockstack) nhưng chúng ta vẫn có thể kiếm được stack bằng cách thực hiện các Task (nhiệm vụ), mà ở đây Blockstack gọi là Blockstack Community Rewards (phần thưởng cộng đồng). Mình biết khi nói đến token hay coin thì rất nhiều bạn cảm thấy hào hứng, và nhất là lại được nhận miễn phí. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

1. Mục đích của Blockstack Community Rewards (phần thưởng cộng đồng)

Hơn 20000 người khắp thế giới đã tham gia Blockstack Community Rewards

Đa phần các dự án khác trong kế hoạch xây dựng cộng đồng sẽ có tặng token (coin) qua airdrop, link referral (link giới thiệu)… nhưng ở đây Blockstack còn muốn làm nhiều hơn thế. Blockstack xây dựng cả một hệ thống đa dạng các nhiệm vụ từ dễ đến khó mà bạn có thể thực hiện để nhận về stack. Blockstack hi vọng những người trong cộng đồng phải sử dụng và ít nhiều hiểu về blockstack qua các nhiệm vụ họ thực hiện. Giúp mọi người trong cộng đồng gắn kết nhau hơn, cùng nhau hiểu về blockstack hơn.

2. Giới thiệu tổng tổng quát

Để tham gia làm nhiệm vụ nhận stack trước hết các bạn cần phải Cài Đặt Blockstack Và Đăng Ký Blockstack ID  , sau đó các bạn truy cập đường link https://contribute.blockstack.org/ rồi đăng nhập bằng Blockstack ID hoặc đăng ký tài khoản mới. Như ở hình dưới đây là giao diện trang web sau khi mình đăng nhập.

Bạn có thể đóng góp ý tưởng cho một nhiệm vụ bằng cách click “Submit a Campaign” và gửi ý tưởng

Các nhiệm vụ hiện có

Có rất nhiều các nhiệm vụ từ dễ đến khó để cho chúng ta thực hiện, ở đây chúng ta có thể nhìn thấy tiêu đề, nội dung, số lượng stack nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ, số tiền $ tương ứng (đang quy đổi là 0.15$/stack). Bạn muốn thực hiện nhiệm vụ nào thì chỉ việc bấm vào rồi làm theo hướng dẫn chi tiết của nhiệm vụ đó. Khi hoàn thành sẽ có nút submit để gửi đi và chờ người kiểm duyệt nhiệm vụ cho bạn. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết thực hiện các nhiệm vụ mà mình đã làm ở những bài sau.

Top những người thực hiện nhiệm vụ và kiếm được nhiều stack nhất, các bạn có thấy vị trí thứ 2 quen không? Chính là Blockstack Evangelist – Nguyễn Lộc, admin của chúng ta đó. Bật mí thêm nữa, Lộc cũng là một trong những người duyệt nhiệm vụ luôn.

 Trang xem trạng thái nhiệm vụ và số lượng stack nhận được. Mình cũng kiếm được 1020 stack rồi nè.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn về phần thưởng cộng đồng của Blockstack, vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện nhiệm vụ để nhận stack ngay nào. Ở các bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng stack mà mình đã làm, các bạn nhớ đón đọc nhé. Có thắc mắc gì các bạn vui lòng comment bên dưới hoặc tham gia vào group facebook Blockstack VietNam để nhận được thông tin  chính xác và nhanh chóng nhất nhé.

 

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.